0901836168

Gạch là gì?

Trong ý thức chung, một “gạch” là một kích thước tiêu chuẩn xây dựng đơn vị chịu trọng lượng. Gạch được đặt trong các khóa học ngang, đôi khi khô và đôi khi với vữa . Khi thuật ngữ này được sử dụng trong ý nghĩa này, gạch có thể được làm từ đất sét , vôi và cát, bê tông, hoặc đá hình. Trong một ý nghĩa lâm sàng và thông tục hơn, gạch được làm từ đất khô, thường từ lòng đất mang đất sét. Trong một số trường hợp, chẳng hạn như adobe, gạch đơn sấy khô. Phổ biến hơn là nó được bắn trong lò của một số loại để tạo thành một gốm thật sự.
Lịch sử

[IMG]

Roman Basilica Aula Palatina tại Trier ,Đức , được xây dựng vào thế kỷ thứ 4 với gạch đốt như hội trường khán giả choConstantine I

Trung Đông

Những viên gạch đầu tiên đã được sấy khô gạch, có nghĩa là chúng được hình thành từ trái đất mang đất sét hoặc bùn, và khô (thường là trong ánh nắng mặt trời) cho đến khi họ đủ mạnh để sử dụng. Các gạch lâu đời nhất được phát hiện, ban đầu được làm từ bùn hình và hẹn hò trước khi 7500 trước Công nguyên được tìm thấy tại Hãy cho Aswad , Tigris ở phía trên khu vực và ở phía đông nam Anatolia gần Diyarbakir . [2]khác gần đây phát hiện, cấp ngày khoảng 7.000 và 6.395 trước Công nguyên, đến từ Jericho , catal Hüyük , và cổ Indus Valley thành phố Buhen ,Mohenjo-daro , Harappa , [3] và Mehrgarh . [4]

[IMG]

Cổ Jetavanaramaya bảo tháp ởAnuradhapura , Sri Lanka là một trong các cấu trúc gạch lớn nhất thế giới.

[IMG]
[IMG]

Thế giới tháp gạch cao nhất của St.Martin của Giáo Hội ở Landshut , Đức , hoàn thành vào năm 1500

[IMG]

Lâu đài Malbork , cựu Ordensburg củaLệnh Teutonic – lâu đài gạch lớn nhất trên thế giới

Gạch gốm, hoặc đốt được sử dụng càng sớm như 4500 BC vào đầu Indus Valley thành phố. [ cần dẫn nguồn ]
Rome

Người La Mã đã sử dụng gạch nung, và các quân đoàn La Mã , hoạt động điện thoại di động lò[ cần dẫn nguồn ], giới thiệu gạch nhiều đến các bộ phận của đế quốc. gạch Roman thường được đóng dấu với dấu hiệu của quân đoàn giám sát sản xuất của họ. Việc sử dụng gạch ở miền nam và miền tây nước Đức , ví dụ, có thể được bắt nguồn từ truyền thống đã được mô tả bởi các kiến trúc sư La Mã Vitruvius .
Âu châu

Các viên gạch trong nước lâu đời nhất được tìm thấy tại Hy Lạp. Vào thế kỷ 12, gạch từ phương Tây Bắc Italy đã được tái giới thiệu đến miền Bắc nước Đức, nơi một truyền thống độc lập phát triển. Nó lên đến đỉnh điểm trong cái gọi là Gothic gạch , một phong cách kiến trúc Gothic phát triển mạnh ở Bắc Âu , đặc biệt là ở các khu vực xung quanh biển Baltic không có nguồn tài nguyên đá tự nhiên giảm . Gạch tòa nhà Gothic, được xây dựng gần như độc quyền gạch, được tìm thấy trong Đan Mạch , Đức , Ba Lan , và Nga .
Trong thời kỳ Phục hưng và Baroque , những bức tường gạch có thể nhìn thấy là không được lòng dân [ không rõ ràng- thảo luận ] và gạch thường được phủ thạch cao . Đó là chỉ trong thời gian giữa thế kỷ 18 mà có thể nhìn thấy những bức tường gạch lấy lại một số mức độ phổ biến, như được minh họa bởi các khu phố của Hà Lan Potsdam , ví dụ.

[IMG]
[IMG]

Chile nhà ở Hamburg , Đức

Việc vận chuyển số lượng lớn các vật liệu xây dựng như gạch trên một khoảng cách dài hiếm trước tuổi kênh mương, đường sắt, đường bộ và hàng hóa nặng xe. Trước khi viên gạch thời gian này thường được thực hiện gần với quan điểm của họ về mục đích sử dụng. Nó đã được ước tính [ ai? ] ở Anh trong thế kỷ 18 chở gạch bằng ngựa và giỏ cho mười dặm (16 km) trên những con đường nghèo sau đó hiện có nhiều hơn có thể tăng gấp đôi giá của mình. [ cần dẫn nguồn ]
Gạch được thường được sử dụng vì lý do tốc độ và nền kinh tế, ngay cả trong các khu vực đá đã có sẵn. Các tòa nhà của cuộc Cách mạng công nghiệp ở Anh đã được phần lớn được xây dựng bằng gạch và gỗ do nhu cầu tạo ra. Trong sự bùng nổ xây dựng của thế kỷ 19 tại bờ biển phía đông thành phố Boston và New York City , ví dụ, gạch sản xuất trong nước thường được sử dụng trong xây dựng ưu tiên cho brownstones của New Jerseyvà Connecticut cho những lý do này.
Xu hướng xây dựng trở lên cho các văn phòng nổi lên về phía đầu của gạch di dời trong thế kỷ 19 cho diễn viên và sắt thép và bê tông sau . Của một số tòa nhà chọc trời đầu ‘đã được thực hiện trong nề, và chứng minh những hạn chế của vật liệu – ví dụ, Tòa nhà Monadnock ở Chicago (mở cửa vào năm 1896) là nề và chỉ có 17 tầng, cao, các bức tường mặt đất gần 6 feet (1,8 m) dày, rõ ràng xây dựng bất kỳ cao hơn sẽ dẫn đến mất quá nhiều không gian sàn nội bộ trên các tầng thấp hơn. Gạch đã được hồi sinh cho các cấu trúc cao trong các công việc sau năm 1950 bởi Viện Công nghệ Liên bang Thụy Sĩ [ định hướng cần thiết và nghiên cứu xây dựng thành lập tại Watford , Anh. Phương pháp này sản xuất cấu trúc 18-câu chuyện mang bức tường không dày hơn một viên gạch duy nhất (150-225 mm). Tiềm năng này chưa được phát triển đầy đủ vì sự dễ dàng và tốc độ xây dựng với các vật liệu khác, trong gạch cuối thế kỷ 20 đã được giới hạn cấu trúc thấp hoặc trung bình tăng hoặc như là một tấm ốp trang trí mỏng trên các tòa nhà bê tông và thép hoặc cho nội bộ không tường chịu lực.
Victoria London gạch màu đỏ tươi đã được lựa chọn để làm cho các tòa nhà có thể nhìn thấy trong sương mù dày đặc gây ra vấn đề giao thông vận tải. [5]

Trung Quốc

Trước khi Trung Quốc hiện đại , làm cho gạch là công việc của một nghệ nhân thấp hèn và không có tay nghề, nhưng một chủ lò đã được tôn trọng như là một bước ở trên trước đây. [6] dấu vết sớm gạch được tìm thấy trong một trang web đổ nát ở Thanh phô Tây An trong 2009 ngày trở lại khoảng 3800 năm trước đây. Trước phát hiện này, nó được nhiều người tin rằng gạch xuất hiện khoảng 3000 năm trước đây trong triều đại Tây Chu, từ những viên gạch đầu tiên được tìm thấy ở Tây Chu di tích [7] [8] [9] Những viên gạch là những viên gạch đầu tiên phát hiện ra đã được thực hiện một quá trình đốt. [10] mô tả sớm của các quá trình sản xuất và lắp kính kỹ thuật được sử dụng cho gạch có thể được tìm thấy trong các Sông Dynastythợ mộc của dẫn sử dụng Yingzao fashi , xuất bản trong 1103 bởi các chính phủ chính thức Li Jie, người đã được đặt phụ trách giám sát công cộng làm việc cho cơ quan xây dựng chính phủ trung ương. Nhà sử học Timothy Brook viết của quá trình sản xuất ở Trung Quốc Ming Dynasty (được hỗ trợ với các ảnh minh họa từ Tiangong Kaiwu văn bản bách khoa toàn thư được công bố vào năm 1637):

[IMG]

Gạch Shebeli Tower ở Iran hiển thị khéo léo thế kỷ 12

… Các kilnmaster có để đảm bảo rằng nhiệt độ bên trong lò ở một mức độ mà gây ra đất sét để ánh sáng lung linh với màu vàng hoặc bạc nóng chảy. Ông cũng phải biết khi nào để dập tắt lò với nước để sản xuất bề mặt men. Cho người lao động vô danh giảm các giai đoạn ít có tay nghề sản xuất gạch đất sét và nước trộn, lái xe bò lên hỗn hợp để chà đạp lên nó vào một dán dày, tát dán vào khung tiêu chuẩn hóa bằng gỗ (để sản xuất một gạch dài khoảng 42 cm , rộng 20 cm , và dày 10 cm), làm mịn bề mặt với một cây cung dây xâu thành chuỗi, loại bỏ chúng ra khỏi khung, in ấn các mặt trận và lưng tem chỉ ra những viên gạch đến từ và làm ra, tải lò với nhiên liệu (likelier gỗ hơn than), xếp những viên gạch trong lò, loại bỏ chúng để làm mát trong khi các lò nung vẫn còn nóng, và bó chúng vào pallet để vận chuyển. Trời nóng, bẩn thỉu làm việc. [11]

Ý tưởng ký tên của người lao động và ngày tháng năm sinh trên các gạch và nơi các nơi mà nó đã được thực hiện là không mới đối với các thời đại nhà Minh và đã có ít hoặc không liên quan gì đến với vanity. [12] Như xa trở lại như các triều đại nhà Tần (221 TCN -206 BC), Chính phủ yêu cầu thợ rènvà vũ khí của các nhà hoạch định khắc tên của họ lên vũ khí để theo dõi các loại vũ khí trở lại với họ, e rằng vũ khí của họ được chứng minh là có chất lượng thấp hơn so với tiêu chuẩn theo yêu cầu của chính phủ.[13 ]
Phương pháp sản xuất

[IMG]

Làm gạch vào đầu của thế kỷ 20.

Gạch đất sét hiện đại được hình thành ở một trong ba quá trình bùn mềm, báo chí khô, hoặc ép đùn.
Thông thường, gạch chứa các thành phần sau: [14]

  1. Silica (cát) – 50% đến 60% trọng lượng
  2. Alumina (đất sét) – 20% đến 30% trọng lượng
  3. Lime – 2 đến 5% tính theo trọng lượng
  4. Sắt oxit – ≤ 7% tính theo trọng lượng
  5. Magnesia – ít hơn 1% tính theo trọng lượng
Bùn gạch

Phương pháp bùn xốp là phổ biến nhất, vì nó là kinh tế nhất. Nó bắt đầu với nguyên liệu đất sét, tốt hơn là trong một sự pha trộn với cát 25-30% để giảm co ngót. Đất sét là lần đầu tiên xay và trộn với nước để tạo sự thống nhất mong muốn. Đất sét này sau đó được ép vào khuôn thép với một thủy lực báo chí. Đất sét hình sau đó bị sa thải (“đốt cháy”) 900-1000 ° C để đạt được sức mạnh.
Rail lò

[IMG]

Xhosa brickmaker lò gần Ngcobo trong các cựu Transkei trong năm 2007.

Hiện đại brickworks , điều này thường được thực hiện trong một đường hầm liên tục bị sa thải lò nung , trong đó những viên gạch di chuyển chậm qua lò trênbăng tải , đường ray, xe hơi hoặc xe lò để đạt được thống nhất cho tất cả các viên gạch. Những viên gạch thường có thêm vôi , tro, và chất hữu cơ để tăng tốc độ đốt cháy.
Lò nung Trench Bull

Tại Ấn Độ , gạch làm thường là một quá trình hướng dẫn sử dụng. Các loại phổ biến nhất của lò gạch sử dụng có lò Trench Bull (BTK), dựa trên một thiết kế được phát triển bởi kỹ sư người Anh W. Bull trong cuối thế kỷ 19.
Một rãnh hình bầu dục hoặc tròn, rộng 6-9 mét, sâu 2-2,5 m và 100-150 mét, chu vi, được đào. Một ống khói thải cao được xây dựng ở trung tâm. Nửa hoặc nhiều hơn của rãnh được làm đầy với “xanh” (chưa nung) viên gạch lớn được xếp chồng lên nhau trong một mô hình mạng mở cho phép luồng không khí.Mạng tinh thể bị giới hạn với một lớp lợp gạch thành phẩm.
Trong hoạt động, gạch xanh mới, cùng với những viên gạch lợp mái, được xếp chồng lên nhau ở một đầu của đống gạch, làm mát bằng gạch thành phẩm đều được gỡ bỏ từ khi kết thúc khác cho giao thông vận tải. Ở giữa những người lao động gạch tạo ra một vùng bắn bằng cách thả nhiên liệu (than đá, gỗ , dầu, mảnh vỡ, và vv.) qua các lỗ truy cập trong mái nhà ở trên rãnh.

[IMG]

West mặt của Nhà thờ chính tòa Roskildetrong Roskilde, Đan Mạch.

Ưu điểm của thiết kế BTK là một hiệu suất năng lượng lớn hơn nhiều so với kẹp hoặc lò scove . Tấm kim loại hoặc các bảng được sử dụng để định tuyến các luồng không khí thông qua các mạng gạch để không khí trong lành chảy đầu tiên thông qua các viên gạch bị đốt cháy gần đây, làm nóng không khí, sau đó thông qua khu vực ghi đĩa hoạt động. Không khí tiếp tục qua vùng gạch màu xanh lá cây (pre-nóng và sấy khô), và cuối cùng ra khỏi ống khói nơi mà khí tăng tạo ra hút kéo không khí thông qua hệ thống. Tái sử dụng không khí nóng mang lại tiết kiệm chi phí nhiên liệu.
Với quá trình đường sắt ở trên, quá trình BTK là liên tục. Một người lao động nửa tá làm việc xung quanh đồng hồ có thể bắn khoảng 15,000-25,000 gạch một ngày. Không giống như quá trình đường sắt, trong quá trình BTK những viên gạch không di chuyển. Thay vào đó, các địa điểm mà tại đó những viên gạch được nạp, bị sa thải, và dỡ xuống dần dần xoay qua mương. [15]
Khô ép gạch

Phương pháp báo khô là tương tự như gạch làm từ bùn, nhưng bắt đầu với một hỗn hợp đất sét dày hơn nhiều, vì vậy nó tạo chính xác hơn, sắc nét hơn lưỡi gạch. Các lực lượng lớn hơn trong cách bấm và còn ghi làm cho phương pháp này tốn kém hơn.
Ép đùn gạch

Đối với ép đùn gạch đất sét được trộn với 10-15% nước (phun ra cứng) hoặc nước 20-25% (đùn mềm). Điều này buộc phải thông qua một khuôn để tạo ra một cáp dài của vật liệu của chiều rộng và chiều sâu. Này sau đó được cắt thành những viên gạch của chiều dài mong muốn bởi một bức tường dây. Hầu hết các viên gạch cấu trúc được thực hiện bằng phương pháp này, vì nó cứng, gạch dày đặc, và chết phù hợp có thể tạo ra các lỗ hoặc lỗ khác. Sự ra đời của lỗ giảm khối lượng đất sét cần thiết, và do đó chi phí. Gạch rỗng nhẹ hơn và dễ dàng hơn để xử lý, và có tính chất nhiệt khác nhau từ gạch đặc. Những viên gạch cắt được làm cứng bằng cách làm khô 20 đến 40 giờ tại 50 đến 150 ° C trước khi bị sa thải. Nhiệt để sấy khô thường nhiệt thải từ lò nung . Gạch ép đùn hoặc khối theo phong cách châu Âu được sử dụng trong xây dựng bức tường duy nhất với kết thúc được áp dụng trong và ngoài. Khoảng trống nhiều của họ là một tỷ lệ lớn hơn của khối lượng hơn, những bức tường rắn mỏng nung. Gạch đó được thực hiện trong 15, 25, 30, 42 và 50-cm chiều rộng.Một số mô hình có hiệu suất rất cao cách nhiệt phù hợp cho các tòa nhà không năng lượng .
Calcium Silicate gạch

Các nguyên vật liệu cho gạch silicat canxi bao gồm vôi trộn với thạch anh , nghiền đá lửa hoặc đá silic nghiền cùng với các khoáng chất nhuộm màu . Các vật liệu được trộn lẫn và để lại cho đến khi vôi là hoàn toàn ngậm nước, hỗn hợp sau đó ép vào khuôn và chữa khỏi trong một nồi hấp cho hai hoặc ba giờ để tăng tốc độ hóa chất làm cứng. Những viên gạch thành phẩm là rất chính xác và thống nhất, mặc dù arrises sắc nét cần xử lý cẩn thận để tránh thiệt hại cho gạch (và thợ nề). Những viên gạch có thể được thực hiện trong một loạt các màu sắc, màu trắng là phổ biến nhưng có thể đạt được những sắc thái.
Đây là loại gạch phổ biến ở Thụy Điển, đặc biệt là trong những ngôi nhà được xây dựng mới hoặc cải tạo trong những năm 1970, nơi nó được gọi là “Mexitegel” (en: Mexi [có thể] Gạch).
Ở Ấn Độ, chúng được gọi là gạch tro Fly , sản xuất bằng cách sử dụng FAL-G (tro bay, vôi và thạch cao) quá trình.
Calcium-silicate gạch cũng được sản xuất ở Canada và Hoa Kỳ, và đáp ứng các tiêu chí quy định trong ASTM C73 – 10 Tiêu chuẩn kỹ thuật cho Canxi gạch Silicat (Sand-Lime Brick). Nó có năng lượng thấp hơn thể hiện hơn đá xi măng con người tạo ra và dựa trên gạch đất sét [ cần dẫn nguồn ].
Bê tông gạch

[IMG]

Làm gạch bê tông dây chuyền lắp ráp trongGuilinyang Town, Hải Nam, Trung Quốc. Hoạt động này tạo ra một pallet chứa 42 viên gạch, khoảng mỗi 30 giây.

Gạch bê tông với tổng cát có thể được thực hiện bằng cách sử dụng một máy tính đơn giản, và lắp ráp theo phương pháp đường cơ bản. Một băng tải thêm hỗn hợp đến một máy tính, đổ một lượng đo được của bê tông vào một biểu mẫu. Hình thức được rung để loại bỏ bong bóng. Hình thức này sau đó được nâng lên để lộ ra những viên gạch ướt, cách nhau trên một tấm gỗ dán. Một thang máy nhỏ, sau đó ngăn xếp những bảng màu này, sau khi một nhà điều hành xe nâng di chuyển chúng vào Brickyard để sấy khô.
Ảnh hưởng về màu sắc bắn

[IMG]

Cổ phiếu vàng London tại Waterloo

Màu đốt gạch đất sét chịu ảnh hưởng của nội dung hóa chất và khoáng sản nguyên liệu, nhiệt độ bắn và không khí trong lò. Ví dụ gạch hoa màu là kết quả của một hàm lượng sắt cao, gạch màu trắng hoặc màu vàng có hàm lượng cao hơn vôi. Hầu hết các viên gạch ghi đỏ màu sắc khác nhau, nếu nhiệt độ tăng lên di chuyển màu sắc thông qua màu đỏ đậm, tím và sau đó sang màu nâu hoặc màu xám ở khoảng 1.300 ° C (2372 ° F). Gạch canxi silicat có một phạm vi rộng lớn hơn của các sắc thái và màu sắc, tùy thuộc vào chất nhuộm màu được sử dụng. Tên gạch có thể phản ánh nguồn gốc và màu sắc của họ, chẳng hạn như London cổ phần gạch và Cambridgeshire trắng.
“Gạch” được hình thành từ bê tông thường được gọi là khối, và thường là màu xám nhạt màu. Chúng được làm từ bê tông, khô tổng hợp nhỏ được hình thành trong khuôn thép rung và nén chặt “egglayer” một hoặc máy tĩnh. Các khối đã hoàn thành được chữa khỏi hơn là bị sa thải bằng cách sử dụng hơi nước áp suất thấp. Khối bê tông được sản xuất trong một phạm vi rộng lớn hơn nhiều hình dạng và kích cỡ hơn so với gạch đất sét và cũng có sẵn với một phạm vi rộng lớn hơn của chăm sóc da mặt – một số trong số đó là để mô phỏng sự xuất hiện của gạch đất sét.
Một bề mặt không thấm nước và cây cảnh để trang trí có thể được đặt trên gạch bằng kính muối , trong đó muối được thêm vào trong quá trình đốt cháy, hoặc bằng cách sử dụng của một “trượt”, đó là một loại vật liệu men vào đó những viên gạch nhúng. Sau đó gia nhiệt trong lò ngòi trượt vào một tích bề mặt bằng kính với các cơ sở gạch.
Gạch đá tự nhiên có hạn chế tiện ích hiện đại, do khối lượng so sánh của họ rất lớn, nhu cầu nền tảng kết quả, và tốn nhiều thời gian và có kỹ năng lao động cần thiết trong xây dựng và lắp đặt của họ. Họ rất bền và được coi là đẹp trai hơn gạch đất sét của một số. Chỉ có một vài hòn đá phù hợp với gạch. Các vật liệu phổ biến là đá granit , đá vôivà sa thạch . Đá khác có thể được sử dụng (ví dụ, đá cẩm thạch , đá phiến , đá thạch anh , và như vậy.) nhưng có xu hướng này được giới hạn trong một địa phương cụ thể.
Tối ưu kích thước, đặc điểm, và sức mạnh

[IMG]

Loose gạch

Đối với hiệu quả xử lý và đặt viên gạch phải đủ nhỏ và nhẹ, đủ để được chọn của thợ nề bằng cách sử dụng một bàn tay (để lại Mặt khác miễn phí cho bay). Gạch được đặt phẳng và kết quả là giới hạn hiệu quả vào chiều rộng của một viên gạch được thiết lập bởi khoảng cách thuận tiện mà có thể được kéo dài giữa ngón tay cái và các ngón tay của một bàn tay, thông thường khoảng 4 inches (khoảng 100 mm). Trong hầu hết các trường hợp, chiều dài của một viên gạch là khoảng hai lần chiều rộng, khoảng 8 inches (khoảng 200 mm) hoặc hơn một chút. Điều này cho phép các viên gạch để được đặt trong một cấu trúc ngoại quan để tăng sự ổn định và sức mạnh của nó (cho một ví dụ về điều này, xem hình minh họa gạch đặt bằng tiếng Anh trái phiếu, ở phần đầu của bài viết này). Bức tường được xây dựng bằng cách sử dụng các khóa học xen kẽ của cáng, gạch đặt theo chiều dài và các tiêu đề, gạch đặt Crossways. Các tiêu đề buộc các bức tường với nhau hơn chiều rộng của nó. Trong thực tế, bức tường này được xây dựng trong một biến thể của trái phiếu tiếng Anh gọi là tiếng Anh qua trái phiếu nơi mà các lớp kế tiếp của cáng được di dời theo chiều ngang từ nhau bằng một nửa chiều dài gạch. Trong trái phiếu tiếng Anh đúng các đường vuông góc của các khóa học cáng thẳng hàng với nhau.
Một gạch lớn hơn làm cho một bức tường (và do đó cách điện) dày hơn. Trong lịch sử, điều này có nghĩa là viên gạch lớn hơn là cần thiết ở vùng khí hậu lạnh hơn (xem ví dụ kích thước lớn hơn một chút gạch Nga trong bảng dưới đây), trong khi một viên gạch nhỏ hơn được đầy đủ, và kinh tế hơn, ở những vùng ấm hơn. Một ví dụ đáng chú ý của sự tương quan này là Cổng Xanh tại Gdansk, được xây dựng năm 1571 gạch Hà Lan nhập khẩu, quá nhỏ đối với khí hậu lạnh lẽo của Gdansk, nó đã nổi tiếng là một nơi cư trú lạnh và gió lùa. Ngày nay điều này không còn một vấn đề, như bức tường hiện đại thường kết hợp các vật liệu cách chuyên ngành.
Gạch chính xác cho một công việc có thể được chọn từ một sự lựa chọn màu sắc, kết cấu bề mặt, mật độ, trọng lượng, sự hấp thụ và cấu trúc lỗ chân lông, đặc điểm nhiệt, chuyển động nhiệt và độ ẩm, và khả năng chống cháy. TrongEngland , chiều dài và chiều rộng của gạch chung vẫn tương đối ổn định qua nhiều thế kỷ (nhưng nhìn thấygạch thuế ), nhưng độ sâu khác nhau từ khoảng hai inch (khoảng 51 mm) hoặc nhỏ hơn trong thời gian trước đó khoảng hai 1/2 inch (khoảng 64 mm) gần đây. Trong Vương quốc Anh , kích thước thông thường của một viên gạch hiện đại là 215 × 102,5 × 65 mm (khoảng 8 5/8 x 4 1/8× 2 5/8 inch), trong đó, với 10 mm danh nghĩa (3/8 inch ) vữa doanh, tạo thành một kích thước đơn vị là 225 × 112,5 × 75 mm (9 ×4 1/2 x 3 inch), một tỷ lệ 06:03:02. Tại Hoa Kỳ , gạch hiện đại thường là khoảng 8 × 4 × 2 1/4 inch (203 × 102 × 57 mm).
Một số sản xuất gạch tạo ra các kích cỡ và hình dạng sáng tạo cho gạch được sử dụng cho thạch cao (và do đó không nhìn thấy được) cơ khí thuộc tính cố hữu của họ là quan trọng hơn so với những hình ảnh. [16] Những viên gạch được thường lớn hơn một chút, nhưng không phải là lớn như các khối và cung cấp sau lợi thế:

  • một viên gạch lớn hơn một chút đòi hỏi ít vữa và xử lý (ít gạch) làm giảm chi phí
  • có gân bên ngoài viện trợ trát vữa
  • khoang nội thất phức tạp hơn cho phép vật liệu cách nhiệt được cải thiện, trong khi duy trì sức mạnh.
Khối có một phạm vi lớn hơn nhiều các kích cỡ. Kích thước tiêu chuẩn phối hợp trong chiều dài và chiều cao (mm) bao gồm 400 × 200, 450 × 150, 450 × 200, 450 × 225, 450 × 300, 600 × 150, 600 × 200, và 600 × 225, độ sâu (mô công trình, mm) 60 bao gồm, 75, 90, 100, 115, 140, 150, 190, 200, 225, và 250. Họ có thể sử dụng trong khoảng này vì họ là nhẹ hơn so với gạch đất sét. Mật độ gạch đất sét rắn là khoảng 2.000 kg / m³ này được giảm frogging, gạch rỗng, và như vậy, nhưng thông thoáng bê tông hấp, thậm chí như một viên gạch vững chắc, có thể có mật độ trong khoảng 450-850 kg / m³.

Gạch cũng có thể được phân loại như rắn (ít hơn 25% lỗ theo thể tích, mặc dù gạch có thể được “frogged”, có vết lõm trên một trong những khuôn mặt dài hơn), đục lỗ (có chứa một mô hình của các lỗ nhỏ thông qua gạch loại bỏ không quá 25% khối lượng), di động (có chứa một mô hình lỗ loại bỏ hơn 20% khối lượng, nhưng đóng cửa trên một mặt), hoặc rỗng (có chứa một mô hình lỗ lớn loại bỏ hơn 25% khối lượng các của gạch). Khối có thể được rắn, di động hoặc rỗng
Thuật ngữ “ếch” cho thụt đầu dòng trên một giường gạch là một từ thường kích thích sự tò mò như nguồn gốc của nó. Giải thích đúng nhất là sản xuất gạch cũng kêu gọi khối được đặt trong khuôn để tạo thành thụt đầu dòng một con ếch. Sản xuất gạch hiện đại thường sử dụng các con ếch nhựa nhưng trong quá khứ họ được làm bằng gỗ. Khi những ướt và có đất sét vào chúng tương tự như các loại đổ bộ ếch và đây là nơi mà họ có tên của họ. Qua thời gian này các thuật ngữ cũng đến tham khảo lề bên trái của họ.

[IMG]

Vòm gạch từ một kho tiền Roman Bath – Anh

[IMG]

Một phần gạch cũ Dixie Highway , Hoa Kỳ

Cường độ chịu nén của gạch được sản xuất tại Hoa Kỳ dao động từ khoảng 1000 lbf / in ² đến 15.000 lbf / in ² (7 đến 105 MPa hoặc N / mm ²), thay đổi theo để sử dụng mà gạch sẽ được đặt. Ở Anh gạch đất sét có thể có sức mạnh lên tới 100 MPa , mặc dù một viên gạch ngôi nhà chung là khả năng hiển thị một loạt các 20-40 MPa .
Sử dụng

Gạch được sử dụng khối để xây dựng, mở và vỉa hè . Tại Hoa Kỳ, gạch vỉa hè đã được tìm thấy không có khả năng chịu được lưu lượng truy cập lớn, nhưng nó sẽ trở lại vào sử dụng như là một phương pháp làm dịu giao thông hoặc như một bề mặt trang trí trong những khu dành cho người đi bộ . Ví dụ, trong đầu những năm 1900, hầu hết các đường phố ở thành phố Grand Rapids , Michigan lát gạch. Hôm nay, chỉ có khoảng 20 khối gạch lát đường phố còn lại (tổng cộng ít hơn 0,5% của tất cả các đường phố trong thành phố). [17]
Gạch trong ngành công nghiệp luyện kim và kính thường được sử dụng cho lót lò nung , gạch chịu lửa đặc biệt như silica, magie , sa mốt và trung tính ( chromomagnesite ) gạch chịu lửa . Đây là loại gạch phải có sốc nhiệt tốt sức đề kháng, chịu lửa theo tải trọng, nhiệt độ nóng chảy cao, và độ xốp thỏa đáng . Có một ngành công nghiệp gạch chịu lửa lớn , đặc biệt là ở Vương quốc Anh , Nhật Bản , Hoa Kỳ , Bỉ và Hà Lan .
Ở Tây Bắc Âu, gạch đã được sử dụng trong xây dựng trong nhiều thế kỷ. Cho đến gần đây, hầu như tất cả các ngôi nhà đã được xây dựng gần như hoàn toàn từ gạch. Mặc dù nhiều ngôi nhà đang được xây dựng bằng cách sử dụng một hỗn hợp của các khối bê tông và các vật liệu khác, nhiều ngôi nhà được lột da với một lớp gạch bên ngoài tính thẩm mỹ.
Gạch kỹ thuật được sử dụng sức mạnh, độ xốp nước thấp hoặc axit kháng (khí thải) là cần thiết.
Tại Anh, một trường đại học redbrick là thành lập và xây dựng trong thời đại Victoria, thường là một trường cao đẳng kỹ thuật . Thuật ngữ phục vụ để phân biệt các trường cao đẳng bách khoa từ cũ, cổ điển theo định hướng các trường đại học.
Colombia kiến trúc sư Rogelio Salmona đã được ghi nhận cho sử dụng rộng rãi của ông về gạch đỏ trong các tòa nhà của mình và sử dụng hình dạng xoắn ốc hình học bố trí hình tròn, và các đường cong tự nhiên như trong các thiết kế của mình. [18] tòa nhà nhất Cô-lôm-bi-a được làm bằng gạch, với sự phong phú của đất sét xích đạo quốc gia như thế này.
Hạn chế

[IMG]

Trận động đất San Francisco năm 1906 cho thấy những hạn chế của gạch xây dựng.

Bắt đầu trong thế kỷ XX, việc sử dụng gạch giảm trong nhiều lĩnh vực do động đất. Trận động đất San Francisco năm 1906 cho thấy những điểm yếu của các tòa nhà gạch trong khu vực dễ bị động đất. Hầu hết các tòa nhà ở San Francisco sụp đổ trong trận động đất, do vữa xi măng sử dụng để giữ các viên gạch với nhau. Trong các sự kiện địa chấn, vữa vết nứt và sụp đổ, và những viên gạch không còn được liên kết với nhau.

Đang tải...