0901836168

Có nên xây nhà bằng gạch siêu nhẹ không?

Gạch block nhẹ hoặc siêu nhẹ (còn gọi là bêtông nổi trên mặt nước) có nhiều đặc tính vượt trội: không sử dụng đất và nhiên liệu để nung, không thải ra các khí độc hại, góp phần bảo vệ môi trường.

Nguyên liệu để sản xuất gạch blok nhẹ bao gồm: ximăng, cát, nước và phụ gia tạo bọt. Hỗn hợp này sau khi qua máy trộn sẽ được đổ vào khuôn với kích thước theo yêu cầu của khách hàng. Phụ gia tạo bọt có ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng và giá thành gạch block nhẹ, thường phải nhập khẩu, như Công ty cổ phần Minh Nghĩa nhập chất tạo bọt Neopor (có khả năng nghiên cứu để sản xuất trong nước).

Gạch block nhẹ có nhiều lợi thế so với gạch đất nung như: cưa, cắt, đóng đinh… dễ dàng; trọng lượng bằng khoảng 50% gạch đất nung và bằng khoảng 1/3 bêtông thường. Kích thước viên gạch có thể thay đổi theo đặt hàng của đơn vị tư vấn thiết kế, bởi chỉ cần thay khuôn (kim loại), ít tốn kém lại dùng được nhiều lần. Từ loại vật liệu này có thể sản xuất “ván bêtông nhẹ” để làm vách, trần… nhà ở nông thôn, trên nền đất yếu, bền hơn rất nhiều so với ván gỗ tạp, rẻ hơn so với xây tường gạch; thi công nhanh do kích thước lớn, tốn ít vữa xây…

Giá thành sản phẩm trên thị trường hiện nay là do các doanh nghiệp tự xây dựng, nếu sử dụng loại gạch này để xây nhà cao tầng sẽ rẻ hơn khoảng 5%- 7% so với gạch đất nung. Trong tương lai, giá có thể rẻ hơn khi gạch block được sử dụng phổ biến và sản xuất đại trà.

13-09-2010 11:34 · Trả lời

Trương Công Điệp

Ứng dụng công nghệ tiên tiến trong xây dựng từ các nước phát triển trên thế giới là một xu thế tất yếu và đang ngày càng được các chủ đầu tư, nhà thầu, khách hàng quan tâm. Trước những yêu cầu ngày càng cao của thị trường đòi hỏi các nhà chuyên môn phải không ngừng sáng tạo cho ra đời những sản phẩm xây dựng chất lượng cao nhưng vẫn đảm bảo ở mức cao nhất hiệu quả trong đầu tư.

Sử dụng gạch không nung bê tông nhẹ khí chưng áp với những tính năng ưu việt thay thế gạch đất nung trong xây dựng đã được minh chứng hơn 80 năm và phổ biến rộng rãi tại các khu vực phát triển trên thế giới như Châu Âu, úc, Mỹ, Châu á và Đông Nam á.  Tại Việt Nam, nhận rõ tầm quan trọng và tiến bộ của gạch không nung Nhà nước đã quyết tâm thực hiện lộ trình thay thế VLXD không nung cho gạch nung từ năm 2011 đến năm 2020 và thể chế hóa bằng các Quyết định 115/2001/QĐ-TTg, Quyết định
121/2008/QĐ-TTg và mới đây nhất là Quyết định 567/2010/QĐ-TTg, ngày 28/4/2010 của Thủ tướng Chính phủ, theo đó bắt đầu từ năm 2011 trở đi các công trình nhà cao từ 9 tầng trở lên phải sử dụng tối thiểu 30% vật liệu xây không nung loại nhẹ có khối lượng thể tích không lớn hơn 1000Kg/m3 trong tổng số vật liệu xây.

Trước những thuận lợi từ chính sách hỗ trợ tích cực của Chính phủ và những báo hiệu khả quan từ phía thị trường, Công ty An Thái đã đi tiên phong trong việc sản xuất và cung ứng vật liệu xây dựng không nung cho thị trường Việt Nam bằng việc đầu tư một nhà máy sản xuất gạch bê tông khí chưng áp theo công nghệ tự động hoá cao và hiện đại của CHLB Đức với công suất 300.000m3/năm  tại khu công nghiệp Thuỵ Vân – Thành phố Việt Trì – Phú Thọ.

Nhờ những ưu thế vượt trội của sản phẩm như: trọng lượng nhẹ, độ bền cao, dễ thi công, cách âm, cách nhiệt tốt, chống cháy tốt, tiết kiệm năng lượng và thân thiện với môi trường…. Gạch bê tông khí chưng áp AAC-An Thái thực sự là một giải pháp tối ưu nhất để nâng cao “chất lượng”, “tiến độ” và “hiệu quả” trong đầu tư.

Đó chính là mục tiêu mà An Thái hướng tới.

Lịch sử phát triển của gạch bê tông khí chưng áp – AAC trên thế giới

Gạch bê tông khí chưng áp gọi tắt theo tên Quốc tế là gạch AAC (Autoclaved Aerated Concrete), được sử dụng lần đầu tiên trên thế giới từ những năm 1923, là một trong những thành tựu lớn của thế kỷ 20 trong lĩnh vực xây dựng, một vật liệu mang tính cách mạng đem đến một sự kết hợp độc đáo của độ bền cao và sức mạnh trọng lượng thấp, khả năng chịu tải và cách âm, cách nhiệt, chống cháy vô cùng tốt, tốc độ xây dựng nhanh chưa từng thấy cùng với các tính năng sinh thái cao cấp.

Sau gần 100 năm được kiểm chứng, AAC hiện nay là vật liệu được lựa chọn để xây dựng chủ yếu ở Châu Âu, châu Úc với thị phần đang không ngừng mở rộng tăng nhanh tại các nước Châu Á, Đông Nam Á và Mỹ.

AAC là vật liệu được lựa chọn cho tất cả các ứng dụng xây dựng bao gồm nhà cửa, chung cư, khách sạn, trung tâm thương mại, trường học, bệnh viện, nhà hát, hội trường thể thao…. Một vật liệu tuyệt vời cho mọi điều kiện khí hậu. Nó được sử dụng cho tất cả các bức tường bên ngoài hay bên trong, phần tường chịu tải hay không chịu tải, tường tầng hầm, và trong tất cả các bức tường có cấu trúc, tường phân chia, tường gẫy re v.v.
ĐẶC TÍNH ƯU VIỆT CỦA GẠCH AAC – AN THÁI

SIÊU NHẸ

Gạch AAC-An Thái có trọng lượng  từ 550kg/m3- 630kg/m3, chỉ nặng bằng 1/3 tỷ trọng của gạch đặc (1600kg/m3), 1/4 tỷ trọng của bê tông (2500kg/m3) nên nổi được trên mặt nước.Giúp giảm đáng kể tải trọng trên toàn bộ nền móng công trình.

CÁCH ÂM
Hiệu quả cách âm của tường gạch AAC – An Thái dày 20cm sẽ tương đương hiệu qủa của tường gạch đất nung dày 49cm. Kết cấu hàng triệu lỗ khí nhỏ li ti được phân bố đều trên mật độ cao khiến khả năng cách âm của gạch AAC vượt trội so với các vật liệu xây dựng khác

CÁCH NHIỆT
Hiệu quả cách nhệit của gạch AAC – An Thái gấp 6 – 10 lần gạch đất nung và bê tông thông thường, giúp giảm thiểu đáng kể chi phí sử dụng các vật liệu bảo ôn, cách nhiệt đắt tiền ở phần lớn các công trình như hiện nay

BỀN VỮNG

Khả năng chịu và kháng chấn cao trong mọi điều kiện khí hậu khắc nghiệt. Chất lượng bền vững của gạch AAC được kiểm chứng gần 100 năm qua trên toàn thế giới

CHỐNG CHÁY ƯU VIỆT
      Được cấu tạo từ những chất vô cơ, gạch AAC có thể dùng làm tường chống hoả hoạn. Gạch AAC chịu được nhiệt độ cao lên đến 12000C trong thời gian 4 giờ đối với tường 10cm và hơn 8 giờ đối với tường dày 20cm

THI CÔNG DỄ VÀ NHANH

Kích thước của gạch AAC An Thái lớn hơn gấp 10-28 lần so với gach đất nung nhưng trọng lượng nhẹ, do vậy giúp thao tác xây của người thợ rất nhanh chóng. Khả năng khoan cắt tạo rãnh thuận tiện và linh hoạt với những dụng cụ xây cầm tay đơn giản. Thời gian thi công nhanh gấp 2 – 3 lần so với gạch thường, giảm đáng kể chi phí quản lý công trình

MỌI CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ

0974752731

20-08-2011 15:45 · Trả lời
 
 

phạm Tân

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ XÂY LẮP AN KHÁNH

Hiện nay chúng tôi chuyên cung cấp gạch siêu nhẹ (tỷ trọng 800 – 900/m3) rất thích hợp cho xây nhà chung cư, nhà khung nhờ các đặc tính vượt trội hơn hẳn các loại gạch khác trên thị trường:

    * Trọng lượng nhẹ ~ 8kg/1 viên, kích thước 100x200x400 (lớn hơn 8 lần gạch đất nung).
    * Có khả năng cách nhiệt, cách âm và chống thấm rất cao (bên trong viên gạch có các bóng khí rất nhỏ).
    * Nguyên liệu từ xi măng nên khả năng bám vữa rất tốt.

Với các đặc tính trên nó đem lại nhiều lợi ích cho nhà đầu tư xây dựng cũng như hộ gia đình sinh sống:

    * Giảm chi phí vật liệu xây dựng (kích thước lớn giảm số lượng).
    * Tiết kiệm không gian sử dụng (có thể xây tường mỏng vẫn đảm bảo độ bền).
    * Tiết kiệm điện năng sử dụng điều hòa nhờ khả năng giữ nhiệt tốt.
    * Yên tĩnh với khả năng cách âm cao.
    * Chống ẩm, rêu mốc và sự liên kết gạch-vữa tốt làm cho ngôi nhà luôn luôn bền, đẹp.

Cty sẽ sản xuất kích thước, tỷ trọng và các tính chất cơ lý khác theo yêu cầu của khách hàng để sử dụng xây dựng các công trình khác nhau.Cung cấp tận chân công trình xây dựng với số lượng không giới hạn.
Chi tiết liên hệ: 0906 792 168

10-03-2012 21:47 · Trả lời

BUI KIEU

Vũ Thị Thản

Tôi chuẩn bị xây nhà. Nhưng chưa nhìn tận mắt nhà xây bằng vật liệu siêu nhẹ. Xây bằng vật liệu nhẹ có phải trát không ? Có phải ép cọc bê tông không. Ở huyện Cẩm giàng-Hải Dương đã có ai xây chưa mách tôi để tôi tham khảo với ! Thật sự tôi rất muốn xây nhà bằng vật liệu nhẹ. Cám ơn nhiều nhé !
05-10-2013 19:10 ·

TRUONG THI NGA

Tôi muốn xây nhà bằng vật liệu xây nhẹ.

26-04-2012 20:54 · Trả lời

Huỳnh Văn Tuấn

Chào anh. bên mình chuyên sản xuât và cung cấp các loại vật liệu nhẹ, gạch nhẹ, gạch AAC khí chưng áp, và các loại vữa chuyên dụng cho loại gạch này, bên e cung cấp các loại chuyên dụng từ A->Z về loại này. a cần tư vấn hay tham khảo thêm về chất lượng hay về giá cả, hay bất cứ thắc mắc về loại gạch này, bên e sẽ tư vấn cụ thể với a. giao hàng toàn quốc nha a. LH: 0974752731
08-10-2015 11:03 ·

Gạch ACC – Thực ra mà nói gạch này chưa thể phổ biến được ở Việt Nam và các vùng nhiệt đới nói chung. Bằng chứng là gần 100 năm qua nó không thể phổ biến được ở các vùng nhiệt đới (vùng có độ ẩm cao). Chỉ có châu Âu là phù hợp hơn cả. Và bạn cũng biết ở Việt Nam nó không phổ biến và có chưa đến 1% người ta dùng nó (bạn nên suy nghĩ tại sao?). Việc các nhà sản xuất gạch không nung ACC thì có cả trăm lý do để thuyết phục khách hàng. Nhưng cá nhân tôi và đội ngũ HCC từng trải nghiệm thì thấy nó chưa thật phù hợp với các tiêu chí như sau: 1. Không chống thấm tốt hơn gạch nung thông thường 2. Dễ bị nứt tường hơn 3. Thi công không nhanh hơn gạch nung. Không đơn giản là viên gạch to xây nhanh hơn… 4. Trát tường gặp khó khăn hơn và tốn xi măng hơn 5. Chi phí gần như tương đương với gạch nung (chỉ rẻ hơn 7% nên không thật kinh tế về giá) 6. Xây dựng trong khu dân cư (nhà ở gia đình) thì việc tập kết loại vật tư này với những người bán vật liệu địa phương thì cần xem xét… (vận chuyển nhỏ, luật dân cư, dân phố, hàng xóm, …) 7. Một ngôi nhà xây ACC thì vẫn phải cần đến gạch nung đỏ thông thường. Trên đây là ý kiến của chúng tôi (HCC) có thể người khác sẽ nghĩ khác, bạn cũng vậy… CÔNG TY XÂY DỰNG HCC +844 39948745 – 0904365883 http://www.xaydunghcc.com
19-02-2013 23:43 ·

hải vespa

Tìm mãi không biết giá các sản phẩm gạch bê tông khí trưng áp của viglacera bán giá bao tiền 1 viên?

23-06-2013 17:07 · Trả lời

Trần Ngọc Nhàn

Chào bạn!

 Bạn hà à bạn định xây nhà ở, chung cư hay khách sạn vậy său đây mình xin tư vấn cho bạn như său
  – Thứ nhất bạn cũng đã tìm hiểu về ưu điểm vượt trội của loại gạch này so với gạch đỏ nung truyền thống rùi
  – Thứ hai là bạn chọn loại gạch do công ty nào sản xuất vấn đề ở đây là công nghệ sản xuất cái này quết định đến chất lượng gạch. Và kiêu thiết kế gach , về độ kết cấu độ bám dính keo xây.
  –  Thứ ba là bạn chọn vật liệu keo  cái này rất quan trọng vì keo xây tạo mach vữa liên kết gạch lại với nhău. 
  –   Thứ tư bạn chọn bột bả skimcoat nữa. cái bột này dùng bả lên gạch xây xong tạo một màng chắn rất chắc và hỗ trợ với gạch tạo một khối rắn chắc nữa cho gạch nữa.
 Tóm lại ban hãy yên tâm khi dùng loại gạch này đi. Hiện nay trên địa bàn hà nội các công trình như: thăng longnumberone ở chỗ đườn phạm hùng hay Dự án Landmark Tower , Dự án Madarin Garden , Dự án VP3  Linh Đàm ,Bệnh viện đa khoa Quốc tế Thu Cúc, Chung cư mini 47 Lê Ngọc Hân… gạch này đa được các khu chung cư hay nhà ở văn phòng đã sử dụng và được bộ khoa học côn nghệ kiểm định rùi, và bộ xậy dựng ban hành về hành lang pháp lý cũng như khuyến khích các ban quản lý nhà thiết kế , nhà thầu xây dựng người dân sử dụng mà.( Nếu bạn muốn biết rõ hơn hay vào trang chu của một cty sản xuất và cung cấp để bạn tham khảo và có thể yên tâm khi sử dụng loại gạch này nhé(web gachviahe.vn). mà bạn muốn biết thêm hãy liên hệ với một chuyên gia tư vấn loại gạch nay(0906 792 168) mà mình quyên do cty mình cũng từng sử dụng loại gạch này). Chúc bạn luôn mạnh khỏe nhé!  
26-07-2013 17:21 · Trả lời

Ms Dung

Gạch không nung chưng áp chưa được sử dụng rộng rãi vì trước đây chưa giải quyết được những vần đề:
– Giá cao
– Độ hút nước cao
– Dễ vỡ và nứt
– Thi công không nhanh hơn
– Thợ thi công chưa quen, giá nhân công cao
– Cường độ thấp
– Dùng vữa xây – trát chuyên dụng, giá loại này rất cao
– Treo vật dụng lên tường khó khăn, cần vít nở chuyên dụng,…

Chẳng lẽ loại gạch này không thể ứng dụng được tại Việt Nam?

Câu trả lời: ÁP DỤNG ĐƯỢC

Mời các bạn vào trang website: gachviahe.vn để tìm câu trả lời.

Tôi xin tóm lược như sau:
 Hãng Lipomax đã nghiên cứu thành công loại vữa xây nhẹ và bột bả Skimcoat để khắc phục những nhược điểm của gạch không nung.
– Giá vật tư Lipomax rẻ
– Cường độ rất cao, tăng cường độ cho bức tường gạch
– Tăng khả năng chống thấm
– Bỏ hoàn toàn trát, sử dụng nhân công bả để hoàn thiện.
– Giảm thời gian thi công, thời gian chờ giữa các phần xây – trát – bả – sơn
– Giảm trọng lượng tường
– Tăng diện tích sử dụng
– Giá rẻ hơn sử dụng gạch nhẹ 15%

Đây chính là cách duy nhất giúp công trình có thể ứng dụng được gạch AAC: chống ồn, cách âm, nhẹ,..

Chúc các bạn có những công trình hoàn hảo!

03-08-2013 22:08 · Trả lời

Trần Hữu Hiển

Bê tông nhẹ có thể thay bê tông thông thường để đổ đà được không?

06-08-2013 07:09 · Trả lời

Huỳnh Văn Tuấn

bêtong nhẹ hoàn toàn có thể đổ được như bê tông thường a nhé. nếu kiễm tra đúng cường độ mà Max chịu tải.
08-10-2015 11:10 ·
Đang tải...